ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เทศบาลเมืองเมืองพล
วันที่ 21 มกราคม 2569 เวลา 09.00 น. เทศบาลเมืองเมืองพล โดย นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล และ นายณรงค์ ปัตะเวสัง ปลัดเทศบาล มอบหมายให้ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย งานรักษาความสงบ และงานนิติการ สำนักปลัดเทศบาล ร่วมกับ งานรักษาความสะอาด กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และ ฝ่ายการโยธา กองช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีประชาชนร้องเรียนได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
จากการตรวจสอบพบว่า แหล่งกำเนิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ดังกล่าวเป็น ร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์แช่แข็งและอาหารทะเลสด เบื้องต้นได้แจ้งให้ผู้ประกอบการดำเนินการดูดน้ำเสียออกจากบ่อดักไขมันและบ่อบำบัดน้ำเสียจนหมด พร้อมทั้งให้เทศบาลเติมน้ำดีเข้าแทนที่ และดำเนินการล้างท่อระบายน้ำบริเวณที่มีน้ำเสียจากสถานประกอบการไหลผ่านและตกค้างในท่อ
จากนั้นได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการในการปรับปรุงและแก้ไขระบบบำบัดน้ำเสียให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล พร้อมทั้งแจ้งนัดหมายเพื่อตรวจติดตามและประเมินผลการแก้ไขอีกครั้งภายใน 7 วัน






