วันที่ 15 ธันวาคม 2565 เวลา 18.00 น. เทศบาลเมืองเมืองพล ได้จัดมหกรรมอาหารอีสานหม่ำเมืองพล โดยร่วมกับชมรมหม่ำเมืองพล เพื่อพัฒนาสร้างมูลค่าหม่ำเมืองพล ให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น โดยมีนายเทพรัตน์ ตันตยานนท์ นายอำเภอพล นายแพทย์ประวีร์ คำศรีสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพล นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมทำการเปิดงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การสาธิตวิธีทำหม่ำ และการแปรรูปอาหารจากหม่ำ ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เบเกอร์หม่ำ ซูชิหม่ำ หม่ำยำแซบ จากชมรมหม่ำเมืองพล การแปรรูปอาหารจากหม่ำ พัฒนาให้มีความหลากหลายเพิ่มมูลค่าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในพื้นที่เมืองพล ตามนโยบายของนายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล นอกจากนั้นยังมีการมอบเกียรติบัตรให้กับร้านที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ ลานจัดตลาดนัด วันที่ 4 (เยื้องวิทยาลัยเทคโนโลยีพลพณิชยการ)